Thống kê trái đất hiện nay có tất cả bốn gành đá đĩa, thật là may mắn khi 1 trong số kỳ quan ấy nằm tại đất nước ta. Đây là 1 tiên cảnh được thiên nhiên ưu ái, vô số cột đá có hình lục lăng chồng lần lượt từng lớp khéo léo làm quý khách đến nơi đây chẳng khỏi ngạc nhiên.

Hành trình để tới nơi này


Còn tùy vào địa điểm hiện tại để các bạn chọn đặt vé máy bay, xe lửa hay ô tô tới nơi này. Ở tại thành phố có cả cảng hàng không cùng nhiều đại lý vé tàu bay cho các bạn đặt vé tàu bay. Thế nhưng ghềnh đá dĩa nằm cách t.phố Tuy Hòa khoảng 40 kilimet vì thế bạn nên tự đi đến đây. Ngày trước đoạn đường ở tp tới đây vô cùng gập ghềnh, rất may với vài năm trước đấy quãng đường đã đc làm lại khang trang để nhằm phục vụ cho việc di chuyển của mọi người và phát triển du lịch.
Từ giữa tp các bạn đi về phía đông đến thị xã thì quẹo phải chừng 10 kilomet thôi thì tới nơi. Hay du khách hãy đi dọc bờ biển để đi tới đấy, tuy có xa hơn tẹo thế nhưng trên đường bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển hoang sơ trên dải đất miền trung.

Chiêm nghiệm về thắng cảnh ghềnh đá đĩa

Gành đá đĩa được tạo ra từ dòng chảy dung nham tuôn trào ra đại dương tới khi gặp nước lạnh thì bị đông cứng lại tạo ra hiện tượng hùng vĩ kỳ lạ như bây giờ. Vô vàn tảng đá đều có hình dáng cột trụ sắp cạnh nhau như có cánh tay con người tác động. Nếu đi tới đây chắc hẳn bạn phải trầm trồ vs danh lam đó. Trông ở từ đằng xa, du khách cảm thấy gành đá dĩa như 1 tổ ong khổng lồ màu đen huyền nằm sát biển. Khi tới thì nó lại giống vô số tầng tô bát đặt đều đặn với nhau.

  • Tham khảo thêm các thông tin du lịch hấp dẫn bằng cách click vào đường link sau: http://hightlink.com/

Thời kỳ thích hợp cho việc tham quan nơi này


Khi bình minh tới lúc hoàng hôn buông xuống, gành đá dĩa đem vẻ đẹp lôi cuốn khiến du khách đi tới đây sẽ không muốn rời. Vào những ngày đầu tháng hai & tháng tám người dân ở đây thường có lễ cầu ngư, đấy là lễ hội thường niên mang những văn hóa of người dân đánh bắt. Nếu bạn lựa giai đoạn đấy để đi chơi thì đc khám phá nhiều điều mới mẻ. Thời kỳ mưa xảy ra tầm tháng 8 tới 11, chúng ta ko nên du lịch thời điểm này.

Địa điểm nghỉ dưỡng ở tại ghềnh đá dĩa

Khía cạnh tham quan tại nơi này vẫn còn nguyên khai và không đc khai phá nhiều lắm. Nhà nghỉ gần khu vực gành đá đĩa có 2-3 điểm mà rất đạm bạc. Hơn nữa, tham quan ghềnh đá dĩa trong nửa hôm là thoải mái vì thế các bạn qua đêm ở tại t.p và chạy xe tới đây sẽ là thuận tiện nhất có thể.