Bằng cảnh sắc hoang sơ và cảnh sắc thơ mộng, Ninh Bình đang là 1 trong một vài điểm hấp dẫn du khách nhất miền Bắc. Đến vùng đất Ninh Bình bạn có thể được tham quan nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp mà chẳng nơi nào có được và được du ngoạn nhiều đồ ăn hấp dẫn. Ngay bây giờ chúng mình hi vọng chia sẻ vài bí quyết du ngoạn Ninh Bình độc hành siêu tiết kiệm tới khách thập phương. Cùng đọc nội dung dưới đây nhé!

Thời điểm vi vu Ninh Bình phù hợp nhất

Du khách sẽ thăm quan Ninh Bình vào hầu hết 4 mùa suốt năm. Nhưng thời gian đẹp nhất hãy xuất phát khoảng tháng một đến tháng 3 âm lịch lúc đấy miền nhiệt không lạnh quá, khách thập phương hãy tới chùa chiền hay thưởng thức khá lý tưởng.


Bên cạnh đó thì rơi từ tháng 5 đến tháng bảy là thời điểm lúc lúa vàng tại 3 Cốc rất thích hợp cho một vài khách thập phương thích chụp hình.

Xuất phát đến miền đất Cố đô phù hợp với phương tiện gì?

Đối với những quý khách Phương Nam thì hãy dùng hàng không. Khách du lịch hãy mua vé máy bay giá rẻ tới Hà Nội hoặc Thanh Hóa sau đấy bắt xe khách tới Ninh Bình bắt đầu du lịch.
Còn các bạn gần thì hãy đi bằng xe máy có thể thuận lợi cho lịch trình thăm thú phong cảnh. Nhắc nhở dành cho các bạn dùng máy bay đó là phải book vé máy bay giá cực rẻ để giảm thiểu tiền di chuyển. Có rất lắm đợt khuyến mại du khách của một vài hãng vé máy bay. Bạn hãy vô đó để tìm hiểu.

Nơi ở

Ninh Bình đang được chú trọng du lịch  vì thế nhà nghỉ, resort đều thỏa mãn đủ đòi hỏi của hành khách. Tôi từng chọn Chez Beo Homestay ba trăm sáu mươi nghìn một đêm phòng kiểu nhà tre, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). hay du khách cũng có khả năng đặt nhà nghỉ giá rẻ trong trung tâm TP, giá cả cũng chỉ khoảng 200.000.

Lộ trình du ngoạn vùng đất Cố đô

Lộ trình 1: Khi tới cảng hàng không Nội Bài, mình đã mượn moto của một người bạn sau đấy đi đến Ninh Bình. Tôi có dừng ở Phủ Lý ăn bữa sáng, sau đó băt đầu hành trình. Tầm 9h bọn tôi đến Ninh Bình. Tôi khởi hành về Tam3 Hang, Hoa Lư. Tầm 10 giờ ba mươi đến nơi, thực tế thì chẳng mất lắm thời gian như vậy do mình bị không biết đường. Gửi xe máy mất mười nghìn. Thanh toán vé vào cửa từng khách hàng mất 120.000 và chi phí thuyền 150k.


Chúng ta sẽ được đi 3 hang, tổng cộng tham quan lẫn về tốn 2 tiếng. Tôi đưa cho cô lái thuyền năm mươi ngàn nữa bởi cô ấy cực kì nhiệt tình và nhắc nhở bọn tôi rất tỉ mỉ nữa. Sau đấy bọn tôi lấy moto và xuất phát đi du ngoạn vài chỗ # ví dụ Bích Động. Đây là 1 đền thờ cực kì tĩnh lặng. Sau đấy chúng tôi trở về phòng nghỉ để bỏ vali rồi hỏi lộ trình đến Thánh đường đá Phát Diệm. Từ phòng tới đấy tầm 30 km. Gửi Moto tại nhà thờ không mất phí nhá. Tôi khám phá, chụp ảnh 1 lúc rồi khoảng 4 rưỡi xuất phát trở về, đổ xăng.
Hành trình cuối cùng: Khoảng 5 giờ sáng tinh mơ chúng tôi thức dậy. Lúc này thời tiết vô cùng khoan khoái. Phong cảnh non nước sáng sớm quả thật rất tuyệt diệu. Ăn sáng xong tôi thăm quan xung quanh khu phòng và chụp ảnh. Phòng trọ đó rất tuyệt vời nha, trước mặt là đầm sen và phía sau là núi đá. Đến 8 giờ bọn mình đến núi Múa ở cạnh phòng trọ đấy. Đến hang Múa trả vé ra vào 100.0000/người và gửi xe gắn máy hết 3.000. Trèo tới đỉnh Múa chụp ảnh sau đấy thì tôi chạy xe máy đến Tràng An. Vé xuồng là hai trăm ngàn/du khách, du ngoạn Tràng An tốn khoảng ba tiếng. Sau đấy là mình đi ăn trưa Một suất cơm cháy, 2 đĩa gỏi dê một chén gà, 1 đĩa cải xào bò mà mất hơn 400k thôi. Sau đấy mình chạy trở về Hà Nội sau đó đến cảng hàng không để quay về nhà.
Trên đây là vài kiến thức thăm quan mảnh đất Cố đô mà mình đã từng trải qua. Mong rằng có thể tiện lợi dành cho bất kể du khách có dự định khám phá miền đất cố đô nên thơ đấy.