“Đốn tim” nhà tuyển dụng với 3 mẫu thư sau đây

Từ trước đến nay chỉ thấy ứng viên gửi Cv xin việc cho nhà tuyển dụng chứ chưa thấy khái niệm viết thư cho nhà tuyển dụng trong thời gian tìm việc làm. Tuy nhiên, sự thật hiển nhiên là việc viết thư cho nhà tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng có thể quyết định nghề nghiệp của bạn hay không. Điều đó đúng hay sai?

Cover Letter

Bên cạnh một mẫu cv chuẩn với nội dung hấp dẫn thì thư xin việc là một phần quan trọng giúp cho CV xin việc của bạn có được nhà tuyển dụng chú ý đến hay không. Không những đóng vai trò đưa Cv xin việc làm thêm hay tìm việc làm chính thức của bạn đến gần hơn nhà tuyển dụng mà nó còn là một “mũi tên” giúp bạn hạ gục những đối thủ nặng ký khác. Một Cover Letter chuẩn các bạn nên ghi rõ những thông tin sau: họ tên, vị trí ứng tuyển, nội dung Cv, thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và email. Các bạn không nên ghi quá dài dòng mà chỉ cần tóm tắt những nội dung chính có trong CV timviecnhanh của mình và cuối cùng là một lời cảm ơn, mong muốn có thể được gặp mặt nhà tuyển dụng để trao đổi rõ hơn về công việc. Chắc chắn một mẫu Cover Letter như vậy sẽ giúp bạn chinh phục được mọi  nhà tuyển dụng.

Thư xác nhận đến phỏng vấn hoặc mời làm việc

Sau một quá trình dài tìm việc làm hoặc phỏng vấn cuối cùng các bạn cũng có được những kết quả giống như ý nguyện của mình. Thông thường rất ít ứng viên có thói quen viết lại thư xác nhận với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu như bạn không xác nhận sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hiểu nhầm rằng bạn không muốn làm việc ở vị trí đó hay không đến phỏng vấn. Việc này cũng đơn giản như việc bạn nhắn tin cho một ai đó mà không thấy họ trả lời? Phản ứng của bạn sẽ ra sao? Hãy đặt mình vào địa vị của nhà tuyển dụng để có cách ứng xử khôn ngoan nhất, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp sau này.

Thư cảm ơn nhà tuyển dụng

Có rất nhiều trường hợp ứng viên không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, nhận lời mời phỏng vấn, lời mời đến làm việc và đây thực sự là một thiếu sót không nên có. Nhà tuyển dụng họ không chỉ dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, học vấn của bạn mà họ còn đánh giá ý thức và tác phong làm việc của bạn. Vậy thì tốt nhất là các bạn nên gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng sau 3-4 tiếng đồng hồ. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn có được những cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn đã có được những cái nhìn nhận sâu sắc hơn trong quá trình tìm việc làm của mình. Với 3 mẫu thư cảm ơn mà những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để chinh phục được những đỉnh cao của sự nghiệp trong tương lai xa và một công việc đáng mơ ước trong tương lai gần. Chúc các bạn thành công!

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Các mẫu cv chuyên nghiệp

Các mẫu cv chuyên nghiệp

Làm cách nào để tạo các mẫu CV chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Để giải quyết thắc mắc này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới

Bạn đã biết cách làm cv xin việc “hút hồn” người xem chưa?

Bạn đã biết cách làm cv xin việc “hút hồn” người xem chưa?

Cv xin việc hiện nay đang rất phổ biến, bắt buộc chúng ta phải dùng đến mỗi khi đi xin việc. Nhưng hầu hết mọi người đều chưa biết cách làm cv xin việc hấp dẫn.

Tìm kiếm việc làm cực đơn giản bằng cách gia nhập Timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm cực đơn giản bằng cách gia nhập Timviec365.vn

Hãy nhanh chóng đến ngay với Timviec365.vn. Tất cả những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình tìm kiếm việc làm đều sẽ được giải quyết chỉ trong giây lát.

Tải CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp ở đâu?

Tải CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp ở đâu?

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề tìm địa điểm tạo CV xin việc đẹp vừa chuyên nghiệp, đừng quá lo lắng hãy để Phạm Tình - Founder CV xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Ngành nghề nào sinh ra để dành cho bạn

Ngành nghề nào sinh ra để dành cho bạn

Bạn là người đang tìm việc làm trên các trang tim viec nhưng vẫn chưa chọn được cho mình một công việc ưng ý? Bạn muốn biết đâu là công việc phù hợp nhất với mình?

Tất cả những tài năng tiếp xúc hiệu quả trong những việc làm

Tất cả những tài năng tiếp xúc hiệu quả trong những việc làm

Kỹ năng tiếp xúc có hiệu quả trong những công việc luôn là một kĩ năng cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu còn muốn thành công.

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm việc

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm việc

Bạn đang tìm kiếm một công việc, nhưng gần như chưa khi nào nhận được một cuộc gọi nào hoặc 1 cơ hội nào như mong muốn muốn?

Sự lựa chọn chính xác và khởi đầu cho thành công

Sự lựa chọn chính xác và khởi đầu cho thành công

Với tầm quan trọng của việc tư vấn công việc và nghề nghiệp cho các ứng viên, tôi từng tư vấn Liên - một bạn chuyển từ vị trí nhân viên kinh doanh, điều phối viên đến nhân viên xuất nhập khẩu chỉ trong vòng một năm ngay sau khi ra trường, & hiện đang loay hoay tìm kiếm việc làm khác.

hightlink.com - Cái giá đánh đổi của những tháng năm bồng bột

Cái giá đánh đổi của những tháng năm bồng bột

Nếu như luôn có trong tâm tính quyết đoán & nỗ lực chắn chắn cuộc sống cũng sẽ trả lại cho mình các vận may xứng đáng!

hightlink.com - Bí kíp để giao tiếp thật tốt khi đi xin việc

Bí kíp để giao tiếp thật tốt khi đi xin việc

Làm thế nào giúp cho phía tuyển dụng có thể nhìn nhận đúng người lao động qua ngày gặp mặt đầu tiên. Hãy để tôi khám phá cách phát hiện ứng viên thông qua thông tin dưới đây