Bí ẩn đến các lượt sóng dạt bờ biển có hình một cành hoa đồng tiền tại quốc gia Anh

800 Lượt xem

Không những đi vào bờ theo đường thẳng, tất cả lượt sóng tại khu vực Dorset, nước Anh dạt bãi cát với hình đường cong và bung ra như một tán lá của hoa cúc.

Hunghabay

 

Biều hiện kì lạ chưa thể có câu giải thích

Bờ cát Jurassic nằm ở vùng đất Dorset, hướng nam England là một trong những bờ biển nổi trên thế giới tựa vào hình kỳ lạ của những lượt sóng. Khi những cơn sóng gần lao vào đã từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Tuy trôi bờ cùng các khung đường thẳng như các đường biển khác trên trái đất địa cầu, các đường sóng tại đấy lại "uốn cong" theo hình những nhành hoa .
những nhà nghiên cứu còn gọi hiện tượng sóng làm hình cành hoa đó là "cơn sóng biển". Điều này hay thấy được sau những cơn bão, và ngăn cách bởi giữa các con sóng đi vào bờ cát đều như vắt cổ chày. Các cành hoa này sẽ xa vài m khi đi vào bãi cát, tuy vậy cần có nhiều địa điểm kéo đến mấy chục mét.
Hunghabay.vn địa điểm book các chiếc vé máy bay giá rẻ nhất thị trường của ba hãng máy bay trong nước là VNA, Vietjet Air, JPA

 

 

Khá nhiều khả năng đã được cho ra

Hiện sóng biển đặc biệt này đang làm cho rất nhiều nhà nghiên cứu say đắm mặc dù tìm hiểu trong suốt 50 năm nay. Đã có rất nhiều nhà giả thuyết về chuyện biến ra những ngọn sóng cùng kiểu dáng lạ thường như vậy. Một trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi những đường sóng đang đi vào bờ, chúng va vào bờ các đường sóng sẵn có chuẩn bị cập và vuông góc với những ngọn sóng đang chuẩn bị lao vào bờ biển đến. Việc va vào nhau đó sẽ thành một "cơn sóng" thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, những con sóng hình cành hoa đã được xuất hiện bởi vì sự liên quan nhiều giữa sóng biển và đường cát.
Tuy vậy đến nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào cho ra được đáp án đúng về những đường sóng trắng đầu mang kiểu dáng khác biệt ở khu vực Dorset. Và các "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.