5 lời khuyên tìm thuê gia sư tại nhà tốt nhất

1243 Lượt xem

Tìm thuê gia sư tại nhà có nhiều điều mà bạn cần quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 lời khuyên tìm gia sư tại nhà cho con mình chất lượng nhất. 

Những thông tin chia sẻ dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia giáo dục liên quan đến những câu hỏi thường gặp nhất được nhiều phụ huynh hỏi hy vọng có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích.

​ 5 lời khuyên tìm thuê gia sư tại nhà dành cho bạn

1. Cách tìm thuê gia sư giỏi tại nhà bạn nên biết

Để tìm được người dạy kèm tốt nhất cho con của mình, phù hợp với mong muốn của bạn, cha mẹ nên lưu ý những gợi ý sau đây.

>> Tham khảo thêm: Mách bạn 6 cách tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng

1.1. Tìm gia sư tại nhà uy tín chất lượng

Mặc dù hiện nay không khó tìm gia sư tại nhà cũng như có nhiều cách để bạn áp dụng. Nhưng hãy tìm gia sư uy tín, chất lượng để không bị lừa tiền, mất tiền oan mà vẫn không có người dạy chất lượng. Tìm gia sư tại nhà bạn có thể chọn một hay nhiều kênh tìm kiếm khác nhau cùng lúc. Bạn nên ưu tiên những cách tìm gia sư miễn phí trước như tìm từ người thân bạn bè, tìm ở các cơ quan, trường học và tìm online trên Vieclam123.vn cũng có không ít cơ hội dành cho bạn.

Nếu vẫn không tìm được trong khi bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể cân nhắc tới dịch vụ giới thiệu gia sư mất tiền.

1.2. Tìm gia sư tại nhà sớm

Tìm thuê gia sư sớm sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian tìm kiếm, cân nhắc và lựa chọn gia sư tốt hơn. Bởi mặc dù hiện nay có nhiều gia sư khác nhau những không phải ai cũng là người mà bạn cần, có thể dạy kèm tốt. Nếu bạn dự định tìm gia sư cho con mình vào kỳ nghỉ hè thì nên tìm trước đó khoảng 2 tháng. Thời gian 2 tháng trước khi có thể bắt đầu học gia sư sẽ giúp bạn tìm kiếm tốt hơn, không quá vội vàng dẫn tới lựa chọn qua loa dẫn tới con học mãi không tiến bộ.

1.3. Sự linh hoạt trong tìm thuê gia sư

Khi thuê gia sư tại nhà, bạn nên linh hoạt để phù hợp với thực tế và mong đợi của mình. Bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau như học phí gia sư, đối tượng gia sư, khoản phí mà mình sẽ dùng chi trả cho việc học gia sư của con, thời gian học. Hẳn là bạn cần có các tiêu chí khi tìm gia sư tại nhà nhưng những tiêu chí nên có sự linh hoạt, tránh cứng nhắc khiến bạn thu hẹp các lựa chọn gia sư của mình.

Nếu bạn chỉ muốn cho con học vào lúc 18h chiều ngày thứ 4 sẽ thu hẹp các lựa chọn của bạn khi tìm gia sư hơn. Hay có một gia sư dạy uy tín, được nhiều học sinh theo học tín nhiệm, bạn có thể linh hoạt thay vì học một thầy một trò thì chọn học theo nhóm 3,4 bạn. Càng linh hoạt, bạn càng có nhiều lựa chọn tìm được gia sư tốt nhất với mức phí phải chăng.

2. Cách đánh giá gia sư tại nhà chất lượng

Dù bạn tìm thuê gia sư theo kênh nào đi chăng nữa cùng cần dành thời gian đánh giá gia sư của mình. Trên thực tế, đánh giá chất lượng gia sư không phải là đơn giản. Bởi khi dạy kèm, nhiều khi chất lượng dạy không thể hiện rõ để bạn có thể nhìn thấy ngoài điểm số. Ngay cả các trung tâm gia sư cũng khó có thể đánh giá khả năng của một gia sư.

Khi lựa chọn gia sư tại nhà, bạn nên tập trung vào cá nhân người dạy chứ không phải là đơn vị giới thiệu họ cho bạn. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là nơi giới thiệu gia sư không phải là sự đảm bảo về chất lượng gia sư. Tiêu chí của một gia sư giỏi là người có khả năng đánh giá, thấu hiểu học sinh và những nhu cầu của các em cùng kiến thức tốt về môn học. Vậy làm sao mà bạn có thể đánh giá được những yếu tố này. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét về sự hòa hợp giữa người học và gia sư cũng rất quan trọng. Sau đây là những điều mà bạn cần chú ý để đánh giá gia sư tại nhà:

Kiểm tra thông tin về gia sư: Chú tới kinh nghiệm của gia sư từng dạy và thành tích. Nếu có thể bạn có thể liên hệ với gia đình mà gia sư từng dạy để hỏi thăm. Hoặc bạn hỏi về lý do tại sao mọi việc diễn ra tốt đẹp hay không. Đồng thời, bạn xem xét kế hoạch dạy kèm của gia sư cho con bạn cụ thể ra sao.

Trực tiếp trao đổi với gia sư trong buổi gặp đầu tiên: Sau khi xem hồ sơ của gia sư và những thông tin từ các phía có liên quan, bạn cần trao đổi trực tiếp với gia sư trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên. Trong buổi trao đổi, bạn nên hỏi như:

• Số năm kinh nghiệm dạy kèm của gia sư

• Thời gian có thể dạy kèm cho con bạn

• Những tài liệu mà gia sư dùng để tham khảo

• Kiểm tra kiến thức chuyên môn của gia sư. Bạn tham khảo các câu hỏi trực tuyến dùng để hỏi.

• Hỏi gia sư có kế hoạch dạy con bạn hay không? Nếu không có thì hỏi lý do tại sao?

Cho gia sư dạy thử một hoặc 3 buổi: Bạn cần tìm thuê gia sư chất lượng nên việc dạy thử để bạn xem xét là điều cần thiết. Bạn nên trả tiền những buổi gia sư dạy dù là dạy thử có đạt chất lượng như mong muốn hay không. Trước tiên, bạn nên hỏi gia sư có thể dạy thử vài buổi hay không và đừng ngạc nhiên nếu họ từ chối một cách lịch sự. Ngoài ra, trong buổi trao đổi, bạn nên đánh giá xem những gì gây ấn tượng với bạn tại cuộc phỏng vấn để xem xét.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các văn bản đáng chú ý trong chương trình Ngữ Văn lớp 11

3. Đảm bảo con bạn thích học và tôn trọng gia sư của mình

Việc học gia sư là một cách học khá tốn kém mặc dù bạn có thể lựa chọn gia sư phù hợp với các mức học phí khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm người mà con mình thích học chứ không nên ép con phải học với gia sư mà nó không thích. Nếu con bạn không có sự hợp tác sẽ rất khó tiến bộ trong việc học. Một gia sư phù hợp và dạy kèm chất lượng là điều mà con bạn cần.

​ con bạn thích học và tôn trọng gia sư của mình là điều quan trọng

4. Thuê gia sư tại nhà cho con chuẩn bị cho các kỳ thi

Bởi học gia sư khá tốn kém nên bạn nên chọn thời điểm tìm thuê gia sư phù hợp khi con cần tới. Đặc biệt khi gần tới các kỳ thi, bạn nên lựa chọn gia sư cho con học. Khi được gia sư dạy kèm vào thời điểm gần các kỳ thi, con bạn sẽ nhớ kiến thức và làm bài tập tốt hơn. Nếu ôn tập từ nhiều tháng trước đến gần thời gian thi, con bạn sẽ phải ôn lại khiến bạn tốn kém nhiều hơn.

Trong khi đó, khi ôn tập để thi, học sinh thường có tính chủ động và độc lập hơn trong việc học. Vì vậy, khi có gia sư riêng, con bạn sẽ xem xét việc học cùng với gia sư nên sẽ học bài và ôn tập tốt hơn.

Thời điểm đầu năm học mới cũng là lúc mà bạn có thể tìm thuê gia sư cho mình và dễ dàng đánh giá chất lượng dạy kèm của gia sư hơn.

5. Hỗ trợ, giám sát hoạt động dạy kèm tại nhà

Khi gia sư dạy kèm con bạn tại nhà, cha mẹ nên có sự theo dõi, đánh giá chất lượng gia sư, hỗ trợ khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên ngồi cùng với gia sư và con mà hãy để buổi học chỉ có 2 người tự học với nhau. Cha mẹ nên dành thời gian trao đổi với con và gia sư riêng để nắm được tình hình học tập của con, sự tiến bộ của con hay những thông tin có thể cung cấp cùng những điều chỉnh kịp thời khi cần nhằm đảm bảo việc học gia sư diễn ra thuận lợi, có kết quả tốt. Trao đổi với gia sư về tình hình học tập của con, con bạn có tiến bộ hơn trước ra sao cũng như mục tiêu học tập, kế hoạch học tập cụ thể là gì.

Bạn nên đánh giá chất lượng gia sư để đảm bảo rằng không lãng phí tiền của mình. Vì vậy, sau mỗi giai đoạn ngắn dài, bạn cần đánh giá chất lượng dạy kèm ra sao. Việc đánh giá kết quả dạy kèm tại nhà là điều khó khăn. Nhưng bằng cách trao đổi với gia sư, bạn có thể đánh giá chung qua những nhận xét của thầy cô trên lớp.

Qua 5 lời khuyên giúp bạn tìm thuê gia sư tại nhà tốt nhất ở trên, bạn nên tham khảo để có những kinh nghiệm cho mình, tìm được người dạy giỏi giúp con tiến bộ nhé.