Khi nào con bạn cần tới một gia sư Toán dạy kèm?

1406 Lượt xem

Có nhiều trường hợp con bạn sẽ cần tới một gia sư Toán dạy kèm giúp giải quyết những khó khăn trong việc học tập của mình. Sau đây là những thời điểm con bạn cần học với gia sư Toán tại nhà để cha mẹ cùng biết.

Có thể các lý do học sinh cần có gia sư Toán riêng tại nhà không hoàn toàn giống nhau. Có rất nhiều yếu tố khiến một học sinh cần có gia sư hỗ trợ, hướng dẫn. Hiện nay, đồng hành với mức độ quan tâm của cha mẹ cho việc học tập của con, gia sư tại nhà cũng được nhiều người lựa chọn làm công việc bán thời gian trong thời gian rảnh rỗi cho mình. Bạn sẽ không khó để tìm cho mình một gia sư Toán hiện nay nhưng cần có kinh nghiệm, thông tin mới lựa chọn được gia sư dạy kèm tốt nhất, phù hợp nhất.

 thời điểm con bạn cần học với gia sư Toán tại nhà

Nhưng trước hết, nếu bạn đang có con ở tuổi học đường, đặc biệt là trong học tập môn Toán làm thế nào để biết khi nào con cần một gia sư hỗ trợ bên cạnh. Sau đây là những dấu hiệu để bạn nhận ra điều đó.

>> Xem ngay: Những tiêu chí chọn trường đại học phù hợp dành cho các sĩ tử

1. Con bạn học hành sa sút, học yếu hơn so với các bạn trong lớp

Khi con bạn không theo kịp chương trình bài giảng của thầy cô trên lớp, học kém hơn so với các bạn trên lớp trong môn Toán. Điều này rất dễ nhận ra khi điểm kiểm tra, điểm thi của con bạn kém và gia đình nhận được thông báo gửi về gia đình. Đây là lý do chính mà phụ huynh và học sinh muốn tìm gia sư về dạy kèm giúp đỡ giải quyết khó khăn trong việc học.

Bởi điều này cho thấy con bạn đang gặp vấn đề trong học môn Toán mà không có ai trợ giúp. Trong khi giáo viên trên lớp dạy cả lớp rất đông học sinh khó có thể chỉ bảo, giảng lại cho từng em, hay trả lời câu hỏi của từng học sinh. Thông thường việc dạy trên lớp thường là thầy giảng trò nghe theo kiểu một chiều. Khi con bạn không hiểu bài mà không có sự can thiệp kịp thời, lâu này con hổng kiến thức sẽ rất khó khăn để theo kịp. Đặc biệt đối với môn Toán, kiến thức toán là sự tiếp nối, có sự liên quan tới nhau.

Vì vậy, học sinh phải nắm được kiến thức bài học trước mới có thể tiếp thu các kiến thức sau trong cùng một chủ đề. Con bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản trước, kiến thức căn bản trước nếu không con bạn khó có thể hoàn thành làm bài tập Toán về nhà chứ chưa nói tới làm tốt bài kiểm tra, bài thi để có điểm số tốt.

Khi thuê gia sư Toán cho con, gia sư sẽ dạy một mình con bạn nên sẽ tập trung vào con bạn. Họ sẽ nắm được học lực, ưu nhược điểm của con bạn để có kế hoạch dạy kèm phù hợp, chủ động củng cố kiến thức cho con bạn như giảng lại kiến thức, ôn tập và luyện tập làm bài kiểm tra, bài thi, hỗ trợ làm bài tập.

Với gia sư dạy kèm từng li từng tí, con bạn sẽ được học toán một cách cẩn thận, ôn lập kỹ càng, theo sâu theo sát với mục tiêu học tập cụ thể, lựa chọn sách học đúng cũng như có kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài kiểm tra đạt điểm cao tốt hơn.

2. Học gia sư Toán để nâng cao kiến thức

Không phải chỉ có học sinh yếu kém mới học gia sư riêng mà cả những học sinh khá giỏi cũng được nhiều phụ huynh quan tâm đầu tư cho con học gia sư riêng để học giỏi hơn nữa. Mỗi đối tượng học sinh đều học gia sư nhưng có mục tiêu học tập khác nhau tùy vào mong muốn của người học và gia đình. Có những học sinh thông minh khiến chương trình học toán trên lớp rất đơn giản, không là thử thách đối với họ. Vì vậy để con không nhàm chán và phát huy hết khả năng của con trong toán học, cha mẹ nên cho con học nâng cao hơn. Như vậy những học sinh khá giỏi học gia sư không chỉ đơn giản là cải thiện điểm số trên lớp của họ mà còn để thi cử, thi học sinh giỏi có thành tích cao.

3. Gia sư dạy kèm phù hợp với trình độ của con bạn

Không giống như giáo viên dạy cho theo kịp chương trình, tiến độ được phân công là chính, gia sư tại nhà sẽ dạy kèm phù hợp với từng cá nhân người học cụ thể. Nếu con bạn tiếp thu nhanh sẽ dạy nhanh, nếu con bạn tiếp thu chậm, gia sư sẽ sẵn sàng dừng lại để giảng kiến thức nào đó cho tới khi học sinh hiểu rõ bài mới thôi. Gia sư sẽ dạy kèm, giảng dạy từng li từng tí cho học sinh những nội dung kiến thức liên quan nhằm giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập để ra trên nhiều phương diện khác nhau.

4. Cha mẹ có thể theo dõi, hỗ trợ kịp thời

Không giống như học ở trung tâm hay học ở ngoài, gia sư tại nhà rất thuận tiện cho cha mẹ có thể theo dõi, đánh giá và hỗ trợ, can thiệp kịp thời tùy vào từng thời điểm. Nếu cha mẹ bận rộn với công việc mưu sinh, không đủ kiến thức dạy kèm con nên xem xét tìm thuê gia sư nếu có đủ khả năng tài chính hay muốn theo dõi việc học của con trực tiếp hơn. Gia sư có thể giúp bạn và con trong việc học một cách chuyên nghiệp hơn nhưng bạn vẫn cần theo dõi, đánh giá chất lượng gia sư, sự tiến bộ của con khi học với gia sư ra sao để có sự can thiệp, cung cấp thông tin cho gia sư, hỗ trợ những điều cần thiết kip thời.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm để trở thành một gia sư dạy kèm môn Hóa giỏi

5. Con bạn thiếu tự tin

Khi con bạn học kém lâu ngày sẽ khiến chúng mất tự tin với bạn bè, thầy cô, thậm chí vào cả khả năng của bản thân. Vì vậy khi có gia sư dạy kèm mà con bạn tiến bộ sẽ giúp củng cố sự tự tin cho con bạn. Thông thường, cha mẹ hay nghĩ tới việc tìm gia sư Toán tại nhà cho con vào mùa thi, đặc biệt là thi cuối cấp, thi đại học. Nhưng bạn nên hiểu rằng, học gia sư không chỉ đạt điểm cao mà còn giúp con bạn học kiến thức, kỹ năng học tập và nhiều lợi ích khác. Do đó, học gia sư đối với học sinh luôn đem lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ có điểm số, trong đó có sự tự tin. Bởi khi con bạn được công nhận là hoàn thành tốt việc học sẽ giúp con có động lực và tự tin hơn đấy.

6. Gặp khó khăn trong ôn luyện thi

Đây là điều hiển nhiên thường thấy đối với những học sinh đang đi học, cần gia sư thêm để có động lực và hỗ trợ đắc lực nhất cho con bạn để vượt qua kì thi tốt hơn. Nhiều phụ huynh tin rằng thuê gia sư dạy kèm con trong giai đoạn nước rút sẽ giúp con thi tốt hơn. Mặc dù, bạn nên tìm gia sư cho con trong các độ tuổi khoảng trước 11 tuổi đến 13 tuổi.

Gia sư có thể giúp con bạn học tốt.

7. Con bạn không tập trung khi học ở lớp

Nếu con bạn học ở lớp đông học sinh và thường bị phân tán bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu con bạn học ở lớp đông học sinh và thường bị phân tán bởi các yếu tố bên ngoài dẫn tới việc học bị ảnh hưởng, học hành giảm sút. Lúc này, bạn nên cân nhắc việc tìm thuê gia sư riêng tại nhà dạy theo cách một thầy một trò sẽ phù hợp với khả năng tiếp thu của con bạn, con bạn tập trung và học tập hiệu quả hơn.

8. Con bạn học giỏi

Đôi khi, một số học sinh có trí thông minh, học nhanh khiến chương trình học trở nên đơn giản thậm chí nhàm chán với con bạn. Do đó, bạn nên cho con học tập nâng cao hơn bằng cách thuê cho con một gia sư để con có điều kiện học tập nâng cao hơn để phát huy hết khả năng của con trong toán học.

9. Học trên lớp chính khóa gò bò, áp lực

Học trên lớp có những quy định và nội quy mà con bạn phải tuân theo. Những bài giảng của thầy cô thường là truyền tải kiến thức khá khô khan và áp lực điểm số có thể khiến con bạn bị gò bò nên không thể tiến bộ. Bạn có thể tìm gia sư cho con để con thoải mái, vui vẻ hơn với việc học toán.

10. Con bạn nhút nhát không dám hỏi bài thầy cô trên lớp

Nếu con bạn không hiểu bài học trên lớp mà không dám hỏi thầy cô sẽ khiến việc học của con khó tiến bộ được. Con bạn sẽ phải vất vả làm bài tập về nhà mà không biết hỏi ai, thậm chí bị điểm kém vì làm sai. Vì vậy, bạn nên tìm thuê gia sư cho con để học với tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn. Trong buổi học, con bạn có thể vui cười, chơi trò chơi cũng như thử nghiệm các phương pháp học mới của gia sư. Do đó, học toán với gia sư hẳn sẽ vui vẻ hơn.

Trên đây là những trường hợp trả lời cho câu hỏi khi nào con bạn cần tới một gia sư riêng dạy kèm tại nhà để các phụ huynh tham khảo cho mình.