Làm thế nào để tìm kiếm một gia sư dạy giỏi cho con bạn?

1082 Lượt xem

Gia sư dạy giỏi chính là người có đủ năng lực, trình độ chuyên môn để giảng dạy cho học sinh. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được một gia sư dạy giỏi cho con bạn?

>> Xem ngay: Những tiêu chí chọn trường đại học phù hợp dành cho các sĩ tử

1. Tìm kiếm gia sư dạy giỏi thông qua các trung tâm gia sư uy tín

    Ngày nay chúng ta ngày càng bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để quan tâm cũng như theo dõi được quá trình học tập của con trên lớp cũng như ở nhà. Bạn có thể tìm một gia sư để thay bạn thực hiện công việc đó.

    Tuy nhiên tìm kiếm làm sao được một gia sư dạy giỏi vẫn là một vấn đề muôn thuở khiến cho phụ huynh băn khoăn và còn nhiều thắc mắc. Vì thực tế đã có rất nhiều phụ huynh từng thuê gia sư về dạy riêng cho con nhưng không được như mong muốn như gia sư dạy không tốt, có thái độ không tốt, hay quát và mắng con... Những điều này đã làm cho phụ huynh ngày càng mất niềm tin vào việc tìm kiếm gia sư cho con em mình học tập tại nhà.

    Nhưng các bậc phụ huynh đừng lo, các bạn có thể truy cập vào trang web Vieclam123.vn để tìm kiếm những gia sư giỏi nhất có trình độ năng lực cũng như có phẩm chất  tốt để giúp con bạn có tiến bộ trong học tập. Chỉ với việc bạn truy cập vào website là bạn có thể đăng tin miễn phí nhanh và sẽ có gia sư nhận lớp ngay đấy!

    Thông qua trung tâm Vieclam123.vn là một trung tâm uy tín hàng đầu tại Việt nam thì bạn sẽ không lo sợ về vấn đề năng lực giảng dạy và phẩm chất của gia sư rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm kiếm website Vieclam123.vn của chúng tôi để được chúng tôi chăm sóc và liên hệ lại.

Tìm kiếm gia sư qua trung tâm Vieclam123.vn

2. Xem xét đến trình độ học vấn và bằng cấp của gia sư

    Đầu tiên là bạn có thể thông qua trung tâm gia sư để tìm hiểu về học vấn cũng như bằng cấp của gia sư để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. Tại đây các bạn có được những thông tin về học vấn của người dạy tốt hay không tốt. Bằng cấp Đại học hay Cao đẳng thì cũng phần nào đánh giá được năng lực và trình độ của gia sư rồi.

    Tuy nhiên một mẹo mà Vieclam123.vn giới thiệu cho bạn để bạn có thể tìm được gia sư tốt nhất bằng cách xem xét những hồ sơ gia sư nào mà các bạn sinh viên đã từng được học bổng thì phụ huynh có thể yên tâm được về trình độ giảng dạy cũng như phẩm chất của các bạn sinh viên này.

    Ở họ phải có sự chăm chỉ trong học tập và nghiêm túc trong công việc mới đạt được kết quả học tập tốt đến như vậy. Ngoài ra họ cũng có phẩm chất tốt thì mới đủ tiêu chí được xét duyệt có được nhận học bổng hay không?

Xem xét trình độ học vấn và bằng cấp của gia sư

3. Phương pháp giảng dạy có hiệu quả hay không?

    Phương pháp giảng dạy chính là yếu tố giúp con bạn có thể đạt được thành tích cao trong học tập hay không? Nếu như con bạn đã học kém mà thầy cô gia sư giảng dạy với phương pháp không thích hợp cho con sẽ khiến con chẳng những không hiểu bài mà chẳng có hứng thú để làm bài tập nữa.

    Vậy nên phương pháp giảng dạy chính là gốc rễ để thu lại thành quả học tập. Ngay buổi đầu tiên sau khi thầy cô gia sư giảng dạy con xong bạn có thể trao đổi với họ xem họ đã dùng phương pháp nào để giảng dạy với con, liệu phương pháp đó đã phù hợp với học lực của con hay chưa?

    Bạn cũng có thể đề nghị thầy cô gia sư từ buổi dạy đầu tiên với con có thể làm một buổi test nho nhỏ để họ có thể xác định được học lực của con đến đâu, con bị hổng mất kiến thức chỗ nào, con có những điểm yếu gì để thầy cô khắc phục bằng những phương pháp giảng dạy của mình.

>> Xem ngay: Khi nào con bạn cần có một gia sư Toán dạy kèm tại nhà?

4. Gia sư đã có kinh nghiệm giảng dạy hay chưa?

    Khi muốn thuê được gia sư tốt nhất cho con mình thì bạn cũng có thể xét đến yếu tố gia sư đó đã từng có kinh nghiệm chưa? Bởi vì mục tiêu bạn đặt ra khi tìm kiếm gia sư cho con chính là muốn giúp con học tốt hơn so với trước đây.

    Nếu như các bạn gia sư chưa từng dạy trước đó lần nào thì khi dạy con các bạn gia sư sẽ cảm thấy lúng túng, không biết nên dạy ở đâu, không biết nên dạy con phương pháp nào thì hiệu quả và cũng không có nhiều kinh nghiệm giảng dạy mẹo làm bài hữu ích cho con của bạn.

    Thông qua các trung tâm gia sư uy tín đặc biệt trong đó có Vieclam123.vn sẽ giúp các bạn chọn lựa được những gia sư dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Những thầy cô tại trung tâm sẽ giúp con bạn lấp đầy được kiến thức bị hổng và học tiến bộ hơn trước.

Gia sư đã có kinh nghiệm giảng dạy hay chưa?

5. Tìm gia sư qua những mối quan hệ quen biết của bản thân

    Một trong những điều đáng tin cậy nhất khi tìm kiếm gia sư dạy tốt chính là thông qua bạn bè hay người thân của bạn. Họ sẽ giới thiệu cho bạn được gia sư tốt nhất. Những gia sư này cũng đã từng giảng dạy cho gia đình người quen của bạn. Vì vậy họ sẽ có cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về trình độ giảng dạy của gia sư có tốt hay không?

    Bạn hãy thử xem xét lại những mối quan hệ của bản thân để nhờ họ trợ giúp xem ai trong số họ đã từng thuê gia sư về giảng dạy và giúp con họ tiến bộ trong học tập.

6. Gia sư phải có nhân phẩm tốt

    Nếu như gia sư có trình độ giảng dạy tốt mà không có nhân phẩm tốt thì phụ huynh cũng không nên chọn lựa. Gia sư có phẩm chất tốt chính là người thầy có lòng tận tụy, kiên nhẫn cũng như yêu thương học sinh của mình.

    Bạn có thể nhận qua những dấu hiệu nếu như một gia dạy tốt có những đặc điểm trên thông qua những dấu hiệu sau:

·Nhiệt tình trong giảng dạy bài học cho con dù đã hết giờ dạy.

·Chăm chỉ cho con bài tập về nhà và hướng dẫn con cách làm bài tập về nhà chi tiết.

·Giảng giải cho con chi tiết đến khi nào con hiểu bài thì thôi.

·Không mắng hay quát con khi con làm bài sai và con chậm hiểu một vấn đề nào đó.

·Hay khen ngợi và biểu dương con mỗi khi con làm bài tốt, thầy cô gia sư còn hay tặng con những món quà nhỏ để khích lệ tinh thần học bài của con.

Gia sư phải có nhân cách tốt

7. Gia sư dạy con cả những kỹ năng mềm

    Ngoài những kiến thức học trong bài vở thì kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng. Khi thầy cô giúp con tự tin hơn trong thuyết trình bài giảng hay giúp con có thể đặt câu hỏi với các thầy cô trên lớp thì coi như con bạn đã được thầy cô giảng dạy những kỹ năng mềm rất tốt rồi.

    Ngoài ra thầy cô có những phương pháp những mẹo giúp con biết cách quản lý thời gian để làm việc học tập, vui chơi sao cho hiệu quả. Hay con biết cách sắp xếp lịch học, biết chuẩn bị bài vở từ hôm trước khi lên lớp thì đều là những thói quen tốt được những thầy cô gia sư tốt rèn rũa cho con.

8. Gia sư tốt thì sẽ được con bạn yêu mến

    Con bạn chính là nhân tố được ảnh hưởng trực tiếp bởi phong cách giảng dạy, cũng như cách truyền đạt của gia sư đầu tiên. Con sẽ có cái nhìn chuẩn xác nhất rằng thầy cô gia sư có tốt hay không? Liệu bố mẹ có nên thuê thầy cô này tiếp tục giảng dạy cho con nữa hay không?

    Bạn có thể chia sẻ và tâm sự cùng con để biết được cảm nghĩ của con như thế nào khi thầy cô gia sư cho chúng. Thầy cô giảng bài có hiểu không? Thầy có có hiền từ và nhiệt tình hay không? Tất cả câu hỏi đều sẽ được giải đáp.