Mách bạn 6 cách tìm gia sư giỏi phổ biến

933 Lượt xem

Nếu bạn không biết bắt đầu tìm gia sư cho con ở đâu tốt nhất mà đơn giản, thuận tiện hãy xem 6 cách tìm gia sư giỏi sau đây nhé.

Khi muốn tìm gia sư về nhà dạy kèm cho con cái của mình có thể khó khăn nếu kinh tế gia đình không khá giả, có của ăn của để hoặc nếu con bạn tự ti khi học kém hơn các bạn, không theo kịp bài giảng trên lớp của thầy cô, bị điểm kém trên lớp thì chắc chắn con bạn sẽ cần học thời gian nhiều hơn với người hướng dẫn, hỗ trợ. Phụ đạo thêm cho con theo cách gia sư tại nhà một thầy một trò hay học phụ đạo theo nhóm là những hình thức học phổ biến giúp các em học sinh có thể tiến bộ hơn trong việc học. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu và lựa chọn với những tiêu chí phù hợp sẽ giúp việc dạy kèm cho con tiết kiệm chi phí.

​ 6 cách tìm gia sư giỏi phổ biến

Trước khi tìm gia sư mời về dạy, bạn hãy xem xét nên học thời gian là bao lâu, ngắn hạn hay dài hạn để con bạn tập trung vào các môn học cụ thể. Dù bạn tìm gia sư theo cách nào cũng luôn yêu cầu gia sư có bằng cấp đào tạo chính quy và có những tiêu chí phù hợp với mong muốn của mình. Nếu gia sư đảm bảo những tiêu chí tốt, con bạn sẽ có những buổi học tại nhà thoải mái mà chất lượng hơn.

1. Liên lạc với nhà trường

Nếu bạn không biết cách tìm gia sư hay mong muốn tìm nơi uy tín hãy liên hệ với nhà trường để xin thông tin và ý kiến. Trường con bạn học có thể cung cấp cho bạn thông tin tìm gia sư ở nhiều trường khác nhau hay qua các trung tâm gia sư. Có nhiều trường học tổ chức các buổi học nhóm cho học sinh sau giờ học hoặc học qua máy tính để tìm hiểu các thông tin về những lĩnh vực phổ biến.

Lợi thế của việc liên hệ với nhà trường để tìm gia sư là việc dạy kèm sẽ hướng tới mục tiêu cụ thể cho các cấp học riêng khác nhau.

2. Xem xét tìm gia sư là bạn học giỏi hay tham gia học nhóm

Có những trường hợp học sinh cần phụ đạo thêm để học tập tiến bộ hơn nhưng không cần tới một người dạy kèm tại nhà mà là một người bạn học cùng lớp có học lực khá giỏi hoặc một anh chị học sinh lớn hơn ở lớp trên có thể làm tốt kiến thức ở lớp cấp học của con bạn.

Những bạn gia sư này sẽ có sự thân thiện, cùng học tốt hơn cho con bạn. Một số học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi học bài cùng với bạn bè hay những bạn ít nghịch ngợm và có tính tự giác trong học tập. Họ chỉ cần đơn giản có người học cùng cho hứng khởi. Tham gia một nhóm bạn cùng học có thể giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn và hòa nhập được việc học của cả nhóm.

3. Tìm gia sư ở các trung tâm giới thiệu

Hiện nay, có nhiều địa chỉ gia sư dành cho phụ huynh và những người có nhu cầu học gia sư tại nhà. Bạn sẽ không khó để tìm thấy 1 địa chỉ gia sư uy tín nào đó trên báo chí, đài, truyền hình hay các website. Đặc biệt, địa chỉ gia sư trực tuyến VIECLAM123.VN sẽ giúp bạn tìm theo các tiêu chí mà mình mong muốn như môn học, địa điểm, học phí hay đối tượng gia sư cùng sự tương tác chủ động của bản thân. Đối với không ít gia đình, chi phí gia sư là một vấn đề không nhỏ nhưng bạn có thể tùy chọn theo các tiêu chí phù hợp để có mức học phí tốt nhất. Khi bạn tìm được một gia sư mà mình ưng ý hãy tìm hiểu lý lịch, thông tin về họ cũng như thỏa thuận thống nhất về mọi điều trước khi bắt đầu buổi dạy đầu tiên.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm giới thiệu để triển khai hình thức online để bắt kịp với xu hướng sử dụng của người dùng. Bởi mạng internet và thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng trở nên dễ dàng có được hơn, người dùng có xu hướng lựa chọn hình thức tìm gia sư online nhiều hơn vì tính thuận tiện, đơn giản có thể tìm ngay tại nhà mọi lúc mọi nơi. Mọi thông tin về gia sư có thể tìm kiếm qua mạng internet, đơn giản, hữu ích trên Vieclam123.vn.

Bạn sẽ tìm gia sư đơn giản hơn bao giờ hết với tài khoản đăng ký bằng số điện thoại vô cùng đơn giản. Nhận lớp thành công, bạn không mất tiền phí 20 – 50% tiền lương tháng đầu như trước kia. Ngoài ra, trên website có đầy đủ mọi thông tin dành cho bạn về chủ đề gia sư giúp hỗ trợ, cung cấp thông tin hữu ích giúp người dùng tìm gia sư nhanh chóng hơn.  

​ Tìm gia sư trên vieclam123.vn

4. Liên hệ với các tổ chức phi lợi nhuận

Bạn liên hệ với các trường đại học ở tỉnh thành của mình hay các chương trình tình nguyện xem những chương trình tư vấn và dạy kèm mà họ cung cấp. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh sinh viên có cơ hội tìm việc làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống bằng cách gia sư cho các học sinh ở lớp dưới. Bởi hầu hết sinh viên đại học, sau đại học thường có chuyên môn về một vài môn học và mong muốn tìm kiếm việc làm để tích lũy kinh nghiệm. Do đó, họ là nguồn lực tốt có thể dạy gia sư miễn phí hoặc với mức học phí thấp.

5. Tìm gia sư qua bạn bè, người quen

Bạn có thể nói về nhu cầu muốn tìm gia sư về dạy con mình cho bạn bè, người quen hay hàng xóm, đồng nghiệp. Tìm gia sư qua người quen như vậy có lợi ích là bạn sẽ có một gia sư đến từ nguồn đáng tin cậy hơn và có người bạn từng tìm gia sư có thể chia sẻ với bạn những ưu điểm, nhược điểm của các cách tìm gia sư khác nhau tốt hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tìm gia sư với những tiêu chí cụ thể rõ ràng và nói với bạn bè về điều đó để có thể tìm được người dạy kèm phù hợp. Ngoài ra, trước khi bắt tay vào tìm gia sư, bạn nên dành thời gian tham khảo những ý kiến tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm của người khác để làm kiến thức, hành trang cho mình trong quá trình tìm kiếm. Đây là điều cần thiết được các chuyên gia tư vấn khuyên người tìm.

6. Tìm gia sư là người mà bạn quen biết

Hẳn bạn quen biết nhiều người ở đủ ngành nghề, lứa tuổi và trình độ khác nhau. Có thể trong số đó có một vài người bạn, hàng xóm hay người trong gia đình có chuyên môn nào đó để làm gia sư. Nếu bạn có thể thu xếp thời gian phù hợp với họ và có tiền thù lao cho việc dạy kèm tại nhà. Người quen dạy học tại nhà có thể là một lựa chọn tốt nhất cho những trẻ em còn e ngại khi dạy kèm tại nhà. Bởi người quen dạy sẽ giúp các em bớt căng thẳng hơn so với học với một người lạ cũng như gia đình có thể dễ dàng nói chuyện, thu xếp học ở nhà hay ở thư viện gần nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nếu có.

Bạn nên nhớ dù là người quen dạy cũng cần có những quy tắc, quy định chung về việc dạy học gia sư mà người khác phải tuân thủ. Nếu bạn mời một người thân hoặc thành viên gia đình thì nhất định con bạn phải tôn trọng gia sư như một người thầy hướng dẫn cũng như gia sư cần đảm bảo việc học tập theo như lịch đã cam kết.

​ Hiện nay có nhiều cách tìm gia sư cho bạn

Trong những cách tìm gia sư giỏi ở trên, xu hướng được nhiều người lựa chọn hơn cả là cách tìm gia sư online vì tiết kiệm thời gian, công sức và việc tìm kiếm đơn giản đem lại nhiều hiệu quả cao rất thuận tiện với cuộc sống bận rộn của các gia đình và mọi người trong xã hội ngày nay.

Với 6 cách tìm gia sư giỏi phổ biến ở trên hy vọng giúp bạn tìm được người về dạy kèm tại nhà cho con tốt, không quá tốn kém hay mất nhiều thời gian.