Yếu tố mà cấp trên cần phải biết rõ để nhằm níu giữ người tài

673 Lượt xem

Con người là nguồn lực cực kỳ thiết yếu của bất kỳ công ty nào. Vì thế nếu như không muốn những nhân sự tốt kéo nhau thôi việc thì các bạn phải phân tích nguyện vọng từ phía họ thế nào. Cùng với công việc và tiền lương thì còn rất nhiều nguyên nhân nữa làm nhân sự nghỉ việc. Một người sếp tốt phải tìm hiểu những nguyên do từ bỏ doanh nghiệp sau để xây dựng chiến lược chi tiết giữ chân người tài.

Vấn đề mà người quản lý nên biết để nhằm níu giữ nhân tài

 

Chế độ lương lậu không tốt

Có lẽ, thành quả mà những các nhân lực giỏi mang về cho tổ chức là chẳng hề nhỏ vì vậy họ luôn đáng đc có mức tiền công họp lý. Đấy chẳng những là phần thưởng khích lệ nhân sự duy trì thành tích mà còn dùng làm công cụ người sếp dùng để quản lý nhân viên. Tuy nhiên nếu thù lao nhân viên được trả chưa xứng với công sức họ đã cố gắng thì dĩ nhiên bọn họ sẽ thấy không có hứng thú với công việc

 

Là cùng quản lý tồi

Khả năng lãnh đạo kém làm cho nhân viên ko phục đó là nguyên do khiến cấp dưới nghỉ việc. Lãnh đạo ko có kỹ năng mà còn hay đi soi mói người khác hoặc là ko công nhận những kết quả và còn tranh dành công of nhân viên. Trong khi đó, người lãnh đạo tài giỏi cần phải biết cách động viên ý chí làm việc với nhân viên. Cần phải luôn hiểu rằng là nhân viên ko từ bỏ công ty mà lao động rời bỏ lãnh đạo của họ.

Môi trường công ty thiếu thốn

Nơi làm việc tù túng, không đủ công cụ để phục vụ công việc là điều kiện công ty không tốt. Và những lao động giỏi thì sẽ luôn mong muốn được làm việc ở công ty có cả thử thách & chuyển đổi để giúp bản thân được khẳng định năng lực của chính mình. Nếu doanh nghiệp không thỏa mãn những điều này thì chắc rằng nhân viên sẽ kiếm một hướng đi khác đầy đủ thay thế.

Tại vì sao lao động giỏi nghỉ việc

 

Mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp

Những lao động tốt họ khá quan tâm đến văn hóa trên tổ chức. Nơi làm việc nhưng lại có đồng nghiệp thường xuyên xích mích thì chẳng bao giờ phát triển đc. Lao động team cũng là điều quan trọng quyết định phần lớn đến hiệu quả làm việc, vì thế với mối quan hệ đồng đội ở đơn vị không tốt đẹp sẽ tác động các nhân viên tài năng. Tình cảm đồng nghiệp tốt là động lực để nhân viên mong muốn cống hiến lâu dài với công ty.

Thiếu sự công nhận thành quả

Khi đã gắng triển khai công việc với thành tích tốt nhất, lao động rất mong muốn đc cấp trên của mình ghi nhận. Đấy là cho họ được tăng thêm tiền lương, bồi dưỡng or đơn giản là câu khen để cổ vũ quyết tâm. Tuy thế có rất nhiều quản lý không biết được mức quan trọng của điều đấy làm cho nhân viên của công ty chán nản mà từ bỏ tổ chức.