Sự lựa chọn chính xác và khởi đầu cho thành công

1088 Lượt xem

Với tầm quan trọng của việc tư vấn công việc và nghề nghiệp cho các ứng viên, tôi từng tư vấn Liên - một bạn chuyển từ vị trí nhân viên kinh doanh, điều phối viên đến nhân viên xuất nhập khẩu chỉ trong vòng một năm ngay sau khi ra trường, & hiện đang loay hoay tìm kiếm việc làm khác. Vấn đề ở Liên cũng là điểm chung tôi nhận được từ rất nhiều ứng viên khác: Làm công việc không hợp, gặp trở ngại do nhà tuyển dụng ái ngại về “lịch sử nhảy việc” mà rất mù mờ về hướng đi trong tương lai.

Từ mẩu truyện của bạn ứng viên như trên, đặc biệt với hi vọng tương hỗ bạn có sự chọn lựa đúng ngay từ việc làm tiên phong, để ngày càng tăng có cơ hội trúng tuyển & chiến thắng với việc làm mơ ước

Chọn lựa đúng việc làm các bạn sẽ được gì?

- Chiến thắng lâu dài: không chỉ với khoảng lương bạn nhận được mỗi vào cuối tháng, bạn thành công khi yêu và muốn gắn bó với việc làm đang làm, luôn ở tư thế sẵn sàng chuẩn bị đón nhận thách thức & cố gắng nỗ lực cải tiến và phát triển.

- Ngày càng tăng cơ hội trúng tuyển: Với việc làm đúng sở thích, bạn sẽ thuận tiện thuyết phục người tuyển nhân sự: Bạn đáp ứng tốt nhu yếu của chính mình ra sao về mặt tài năng, kiến thức và kỹ năng, tay nghề trong hồ sơ; và thỏa sức tự tin minh chứng năng lực bản thân trong buổi vấn đáp. Việc làm phù hợp sở thích sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải niềm đam mê vào thư tìm việc, sẵn sàng chuẩn bị đầu tư thời điểm chăm chút CV & sẵn sàng chu đáo cho buổi phỏng vấn 24vieclam diễn ra tốt đẹp nhất bạn nhé.

Tôi muốn sẻ chia với bạn câu chuyện của Hoa - một người bạn của tôi. Hoa xác định đặc thù công việc tương thích nhất là nhân viên tuyển dụng nhân sự. Ngay sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng công việc trong nghành nghề nhân sự, Hoa chọn lọc được 5 vị trí cô thích thú & phù hợp sở thích. Hoa quyết định tập trung chuyên sâu sức lực vào 5 nơi này, thay vì ứng tuyển vào hàng loạt các công việc khác nhau.

Hoa đầu tư chính bản thân mình để chăm chút hồ sơ và thư tìm việc. Cuối cùng, 3 Doanh Nghiệp mời cô tham gia vấn đáp. Với sự chuẩn bị sẵn sàng tốt, hỏi thăm những người đi trước trong nghành nghề, truyền được niềm đam mê công việc đến NTD, Hoa được 2 Công Ty mời làm việc. Bằng cách đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng về các thắc mắc liên quan công việc & Doanh Nghiệp, Hoa chọn được một công việc tương thích nhất. Giờ đây, cô đang sở hữu công việc mơ ước & nhanh đạt nhiều thành tựu trong các công việc, Hoa có chia sẻ với tôi rằng: “Mình rất yêu công việc này & mình thích gắn bó lâu hơn với nó!”.

>>> Xem thêm việc làm mới nhất tại Cần Thơ được cập nhật thường xuyên và nhanh nhất tại địa chỉ: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-can-tho-c0v48

>>> Xem thêm: Đơn giản hơn với cách mua the dien thoai truc tuyen?

Vì vậy, làm sao để chọn đúng công việc?

- Bước số 1: Tự đặt câu hỏi: Mình thật sự đam mê nghành nghề gì? Mình đặc biệt quan trọng mạnh ở điểm nào?

Những bài kiểm tra tính cách, tâm trí là công cụ hiệu suất cao tương hỗ bạn khai phá chính bản thân mình.

Bạn cũng có thể xem thêm công cụ MBTI, chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc. Theo cách khác, liệt kê các hoạt động bạn đã có thời điểm từng tham gia (đoàn hội, từ thiện, chức danh ở trường đào tạo, việc làm bán thời gian…), đặt câu hỏi bản thân thích & không muốn gì ở các hoạt động sinh hoạt đã trải nghiệm. Cách đó sẽ giúp cho bạn bước đầu tưởng tượng được bản thân thích thú đặc điểm việc làm ra sao.

>>> Xem thêm: SV làm thêm tối có nên hay không?

- Bước thứ hai trước khi nộp CV vào một việc làm, bạn cần trả lời câu hỏi: Mình có thật sự thích làm công việc này? Các điểm mạnh của chính mình có tương thích nhu cầu công việc? Khi bạn phân tích kỹ, biết rõ tại sao mình thích làm công việc đó, & có sự đầu tư tương thích, bạn sẽ thuyết phục được người tuyển dụng.

Đã đến khi bạn cần nghiêm túc tâm lý, cầm bút & viết ra giấy lời giải đáp. Đã đến lúc bạn phải chuẩn bị đánh giá chính mình trước lúc quyết định nộp đơn xin việc vào trong một công việc.

Trong trường hợp các bạn rất thích thú một việc làm & nắm bắt các kĩ năng cốt lõi để hoàn thành tốt công việc đó, nhưng chưa có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề tương quan. Bạn phải vạch ra kế hoạch & có sự nỗ lực đầu tư cho việc làm mơ ước của mình.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi bạn ngoài tuổi 50

Vậy các bạn còn chần chừ hay do dự gì nữa? Hãy tìm hiểu và khám phá bản thân & nộp đơn vào đúng việc làm ngay trong hôm nay!